Home » 10 điều tạo nên một cuộc phỏng vấn thành công, từ xin học bổng đến tìm việc!

10 điều tạo nên một cuộc phỏng vấn thành công, từ xin học bổng đến tìm việc!

by Hoài Y
Phỏng vấn xin học bổng, tìm việc thành công

Để tạo nên một cuộc phỏng vấn thành công cần rất nhiều yếu tố và sự chuẩn bị. Mình sẽ không nhắc đến những thứ quá chung chung như phải có kiến thức, phải có kỹ năng… hay những thứ quen thuộc như trang phục chỉnh chu, đến sớm hoặc đúng giờ…Những điều mình viết dưới đây có thể bạn sẽ ít gặp. Nhưng, mình tin nó sẽ hữu ích cho bạn.

Mục lục đọc nhanh

  1. Phỏng vấn là khoa học hay nghệ thuật?
  2. 10 điều tạo nên một cuộc phỏng vấn thành công
  3. Tinh thần nên có trong buổi phỏng vấn
  4. Làm gì sau khi kết thúc phỏng vấn?

Mình viết những điều này dựa trên trải nghiệm của bản thân qua những lần phỏng vấn, chủ yếu là xin học bổng. Đương nhiên, có cả thành công và những lần thất bại. Nhưng với mình, dù thành hay bại thì đều có những điều đáng để học hỏi.

Đặc biệt, bài viết dựa trên đúc kết từ chia sẻ của các anh chị, cô chú lão luyện trong phỏng vấn. Một trong số đó phải kể đến cô Jocelyn Tran. Người mà mình vô cùng yêu quý và ngưỡng mộ. Cô là thành viên Hội đồng quản trị của Pacific Links Foundation. Đây là tổ chức điều hành Quỹ học bổng SEEDS mà mình may mắn nhận được.

May mắn hơn, mình có cơ hội gặp cô vài lần. Khi biết cô là một trong những khách mời chia sẻ buổi coffee time về chủ đề “nghệ thuật phỏng vấn”, mình đã ngay lập tức đăng ký. Bạn có thể xem thêm về cô tại: https://www.linkedin.com/in/jocelyn-tran-92449369/

Nghệ thuật phỏng vấn thành công
“Nghệ thuật phỏng vấn” do Pacific Links Foundation tổ chức. Nguồn ảnh: Cộng đồng SEEDS.

1. PHỎNG VẤN LÀ MỘT KHOA HỌC HAY NGHỆ THUẬT?

Nghệ thuật phỏng vấn thành công
Phỏng vấn là nghệ thuật!

Theo quan sát, mình thấy rất nhiều bài giật tít kiểu bí quyết, mẹo hay thậm chí là công thức phỏng vấn thành công. Mình không đồng tình với cái gọi là công thức phỏng vấn. Vì công thức, áp dụng tính sẽ ra đáp án. Nhưng phỏng vấn không phải là bài toán kiểu đó. Phỏng vấn là một nghệ thuật! Nó không đơn thuần chỉ là lý thuyết, bí quyết, công thức. Phỏng vấn thành công đòi hỏi nhiều hơn thế nữa.

Tại sao phỏng vấn là một nghệ thuật? Vì:

Thứ nhất: mỗi cuộc phỏng vấn mang dấu ấn cá nhân khác nhau. Câu hỏi, người phỏng vấn có thể giống. Nhưng, người được phỏng vấn và câu trả lời chắc chắn là khác nhau. Bạn, người được phỏng vấn, sẽ thể hiện câu chuyện, trải nghiệm, kinh nghiệm, điểm mạnh…của riêng bạn. Bạn là chính bạn. Không giống với bất kỳ ai khác.

Thứ hai: Để có thể trả lời hay hỏi một cách khôn khéo, xuất sắc trong một cuộc phỏng vấn là chuyện không dễ. Bạn không thể chỉ áp dụng rập khuôn một số “công thức” đâu đó. Nó đòi hỏi sự chuẩn bị, luyện tập và linh hoạt rất nhiều.

Vì vậy, phỏng vấn là một nghệ thuật, không phải khoa học!

2. 10 ĐIỀU TẠO NÊN MỘT CUỘC PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Bạn nên lưu ý 10 điều sau, đặc biệt là điều số 10. Vậy nên, hãy đọc đến cuối nhé:

2.1 CV/ Resume

Một trong những thứ bạn phải xem kỹ lại chính là CV/ Resume. Tại sao phải xem lại chúng dù rằng đã đến vòng phỏng vấn? Vì người phỏng vấn chỉ biết bạn qua những hồ sơ bạn nộp. Họ chưa bao giờ gặp hay quen biết bạn trước đó. Vì vậy, những thứ họ hình dung, hiểu về bạn là qua hồ sơ, CV, Resume.

CV, Resume ứng tuyển
Xem kỹ hồ sơ, CV, Resume đã nộp.

Chúng ta xem lại kỹ hồ sơ để nhớ mình đã viết những gì. Và chuẩn bị cho những câu hỏi có thể phỏng vấn. Do đó, lúc chuẩn bị CV cũng phải thật chăm chút, kỹ lưỡng. Và trung thực, là mình để vào phỏng vấn họ hỏi thì biết mà trả lời.

2.2 Hiểu chính mình thì mới có thể phỏng vấn thành công

Sao mãi mà vẫn chưa nói gì đến phỏng vấn. Mong bạn hãy kiên nhẫn đọc tiếp để hiểu lý do. Cả mình và các anh chị chia sẻ đều thấy việc này cực kỳ cực kỳ quan trọng. Bạn phải hiểu mình thì mới có thể trả lời một cách rõ ràng, dứt khoát và tự tin nhất. Điển hình họ hỏi “mục tiêu 3, 5 năm tới của bạn là gì?”. Nếu không biết mình muốn gì, dự định thế nào thì làm sao có thể trả lời.

Vậy, hiểu mình là hiểu cái gì? Bạn cần phân tích và chuẩn bị kỹ ít nhất 3 điều sau:

Thấu hiểu bản thân
Thấu hiểu bản thân để phỏng vấn tốt nhất.
– Bạn là ai?

Điều mình muốn nói đến không phải thông tin cá nhân như họ tên, quê quán hay trường bạn học…Những điều này đã có sẵn trong hồ sơ. Bạn có thể nói lại họ tên. Nhưng hãy kể câu chuyện của riêng bạn. Thông qua nó, người khác có thể đánh giá một phần về con người của bạn. Mọi thứ sẽ thú vị hơn. Nó mở ra nhiều thứ để khai thác sau đó.
Ví dụ: bản thân mình có thể chọn kể về việc học song ngành trong 4 năm Đại học. Lý do tại sao mình lựa chọn như vậy? Mình đã học được điều gì? Hoặc việc làm blog này. Hoặc chuyến du lịch 1 mình… Tùy vào nơi, vị trí mà mình nộp đơn để lựa chọn cho phù hợp.

– Bạn đã làm những gì?

Những việc trước đó bạn đã làm mà bản thân thấy tự tin, tự hào nhất là gì? Đương nhiên, những điều này nên liên quan đến công việc bạn ứng tuyển. Đối với học bổng thì tùy. Nếu học bổng học lên cao hoặc học bổng đại học chọn chuyên ngành thì nên liên quan trực tiếp đến chúng.

– Bạn dự định làm gì trong tương lai?

Kế hoạch cho tương lai cũng rất quan trọng. Bạn có thể chia sẻ mục tiêu dài hạn hoặc ngắn hạn. Nhưng phải có dự định trước đó. Đừng để đến lúc phỏng vấn mới ngồi nghĩ xem mình tính làm gì.

2.3 Tìm hiểu thật kỹ về công ty, tổ chức ứng tuyển

Việc này có thể bạn đã nghe nhưng mình xin nhắc lại vì nó quan trọng. Có câu: “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”. Mình muốn nhấn mạnh việc hiểu mình và hiểu nơi ứng tuyển, thậm chí tìm hiểu về người sẽ phỏng vấn nếu biết. Còn ý địch ta bạn bỏ qua nhé. Vì với mình, phỏng vấn nên như một cuộc trò chuyện. Hai bên thoải mái, cởi mở chứ không phải là kẻ thù.

Bạn lên website, fanpage, youtube, hỏi thăm người quen… để tìm hiểu nhiều nhất có thể về tổ chức đó. Nếu biết trước người phỏng vấn, hãy “search” tất cả thông tin về họ. Ngoài ra, bạn có thể xem review của những người đã từng thực hiện phỏng vấn để học hỏi.

2.4 Sắp xếp trước khi trả lời để gia tăng cơ hội phỏng vấn thành công

Khi trả lời cần sắp xếp chúng một cách logic nhất có thể. Người đặt ra câu hỏi thường có dụng ý của riêng họ. Mục đích muốn khai thác về khía cạnh nào đó của chúng ta. Vì vậy, câu trả lời cũng phải nên được sắp xếp có chủ ý.

Ví dụ: “Sở thích của bạn là gì?” Cỏ vẻ không liên quan gì đến học bổng hay công việc nhưng có thể họ muốn biết bạn có những thói quen, sở thích gì đặc biệt không. Thông thường, chúng ta nên lựa chọn những sở thích có liên quan trực tiếp đến lĩnh vực công việc hoặc ngành học đó. Ví dụ: bạn ứng tuyển công việc về thiết kế hình ảnh. Bạn có thể kể về sở thích như chụp ảnh, chỉnh ảnh, học AI… Lưu ý, câu trả lời phải cụ thể, không nói chung chung kiểu như em thích đọc sách. Sách gì? Tại sao đọc nó? Học được điều gì? Có gì ấn tượng…. Hãy kể cho họ nghe nhé.

Sắp xếp theo cấu trúc STAR:
Trả lời phỏng vấn hiệu quả
Trả lời phỏng vấn có sự sắp xếp.

Trong buổi coffee time, mình học được cách sắp xếp theo cấu trúc STAR (situation-task-action-result) của chị Tara. Ví dụ: Hãy kể về một lần đi tình nguyện/ chương trình mà em nhớ nhất?

“Dạ em may mắn có cơ hội trở thành tình nguyện viên của chương trình “Xuân tình nguyện” vào dịp gần Tết nguyên đán năm 2020 tại huyện Củ Chi. Nhiệm vụ của ban tổ chức là công tác dọn dẹp trụ sở Ấp; tổ chức nấu bánh tét đón Tết; trang trí, chuẩn bị quà, và tiết mục văn nghệ cho các em nhỏ tại trường tiểu học Ấp…Em đã xung phong lead team văn nghệ. Bàn bạc cùng mọi người, thống nhất chọn bài hát, tập nhảy, tập hát, chuẩn bị trang phục phù hợp…để có thể hoàn thành tốt 5 tiết mục cho các em nhỏ…”

Câu trả lời trên cho người nghe biết được ngữ cảnh cụ thể của hoạt động (ở đâu, khi nào, chương trình gì). Công việc của cả team, của bạn khi đó gồm những gì. Bạn đã làm gì ở đó. Kết quả chi tiết ra sao. Bạn không cần nói gì đến kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp hay điều phối, lên kế hoạch… Nhưng qua câu chuyện, họ có thể nhận định một phần rằng bạn cần có và đã rèn luyện những kỹ năng trên để hoàn thành tốt công việc.

Bạn lưu ý chọn những sự kiện gần đây nhất để kể nhé. Và phải phù hợp với cuộc phỏng vấn.

2.5 Cách mô tả thành tựu sao cho thuyết phục trong phỏng vấn

Để có thể trình bày bất kỳ điều gì, đặc biệt là về thành tích một cách thuyết phục, bạn nên lưu ý 3 điều sau:

Mô tả thành tựu trong buổi phỏng vấn
Cách mô tả thành tựu một cách thuyết phục trong buổi phỏng vấn.
* Show, do not tell:

Mình xin phép dùng cụm tiếng Anh để dễ diễn đạt hết ý. Bạn đừng chỉ liệt kê mà hãy chỉ rõ. Khi đó, người nghe sẽ tin bạn hơn. Ví dụ: Câu hỏi “Em đã đạt được những gì trong thời gian làm việc ở công ty cũ? Hoặc trong 3 năm học cấp 3/ 4 năm Đại học vừa rồi?”

Thông thường, mọi người sẽ trả lời như: Dạ em là một trong những nhân viên bán hàng xuất sắc nhất/ nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình nhất… Bán hàng xuất sắc nhất là bán được bao nhiêu sản phẩm, thu về bao nhiêu doanh thu cho công ty, giúp tăng trưởng bao nhiêu %…Hãy đưa những con số vào. Mọi thứ sẽ rõ ràng và vô cùng thuyết phục.

Các bạn sinh viên có thể thường trả lời: Dạ em từng là chủ nhiệm câu lạc bộ abc, lớp trưởng xyz…Ừ thì nghe cũng oai á. Nhưng mà chủ nhiệm là làm những gì, dẫn dắt câu lạc bộ tổ chức những chương trình lớn nhỏ nào, thành công nhất là cái nào, vị trí này có những khó khăn gì, bạn đã vượt qua ra sao…

Hãy thể hiện chúng một cách chi tiết, rõ ràng. Đừng chỉ kể suôn. Bạn đưa ví dụ, con số, dẫn chứng và mô tả kết quả bạn đạt được. Người nghe cũng hứng thú và nhớ đến bạn nhiều hơn.

* Get to the point quickly:

Bạn đi thẳng vào vấn đề luôn. Liệt kê thành tựu nổi bật và mô tả chúng thật chi tiết, cụ thể như ý trên mình đề cập. Điều cần tập trung là cụ thể hóa những thành tích, kết quả đó, chứ không phải khúc mở đầu.

* Look for hidden achievements:

Có thể có một số điều mà chúng ta không nghĩ chúng được xem là thành tích, thành tựu. Nhưng thật sự mọi thứ đều có thể, không kể việc lớn nhỏ. Quan trọng là bạn đã làm nó như thế nào và cách bạn kể chúng.

Ví dụ: làm thêm lúc đi học, nhất là các công việc tay chân, phục vụ nhà hàng, bảo vệ…đều có thể là thành tựu. Bạn làm thêm để trang trải một phần chi phí, chia sẻ tài chính cùng bố mẹ. Đó là một điều đáng tự hào. Bản thân mình rất quý những bạn có nghị lực và mong muốn độc lập từ sớm. Bạn kể về những điều bạn học được lúc làm chúng. Việc nào cũng có cái đáng để học hỏi thôi.

Hoặc bạn kể về chuyến leo núi cùng bạn bè, lên tới đỉnh lúc 9h tối. Hay bạn thường xuyên bắt xe buýt rất xa và lâu để đi học 1 thứ gì đó…Không phải cứ chuyện gì đao to búa lớn mới là thành tích.

2.6 Làm sao để trở nên độc đáo và nổi bật so với người khác trong cuộc phỏng vấn?

Tạo sự khác biệt so với các ứng viên khác
Cách để bản thân nổi bật so với các ứng viên khác trong buổi phỏng vấn.

Nếu phỏng vấn ai cũng giống nhau. Mọi người đều áp dụng công thức rập khuôn thì không thể có lợi thế nổi bật so với người khác. Sau đây là 2 điều bạn cần chú ý để tạo sự khác biệt:

* Share the “why”:

Rất nhiều bạn thường trả lời kiểu cụt ngủn, đặc biệt đối với những câu hỏi yes/no hoặc câu hỏi liệt kê. Ví dụ:
“Em có thích đọc sách không? Dạ có”. Hết.
Hoặc “Thời gian rảnh em thường làm gì? Dạ em hay đọc sách, nghe nhạc.” Hết.
Hoặc “Trước đây em từng làm công việc gì liên quan đến marketing? Dạ viết bài cho website.” Hết.

Bạn cố gắng trả lời nhiều hơn đi. Và tập trung vào chữ “why“. Tại sao bạn thích đọc sách. Bạn hay đọc sách nào, cuốn bạn yêu thích nhất là gì. Tại sao. Bạn từng viết bài cho website, tại sao bạn lại chọn viết cho website đó. Tại sao bạn lại chọn viết mà không phải là chạy quảng cáo, thiết kế… Chính những điều này sẽ tạo cho bạn sự khác biệt và tăng ấn tượng.

Mình nhớ y chang câu cô Jocelyn nói: Họ hỏi 1, hãy trả lời 10. Cô kể, nhiều bạn chỉ nói 1, 2 câu. Lúc nào người phỏng vấn cũng phải hỏi thêm để khai thác. Bạn tự trả lời sẽ có được thế chủ động và tự tin hơn. Nhưng, không phải là kể dài dòng, mà cần sắp xếp chúng một cách logic, rõ ràng mà vẫn cụ thể, đầy đủ.

Bạn để ý trong chương trình “Cơ hội cho ai“, các sếp thường hay hỏi thêm người thi, nhất là những câu tại sao. Và những ứng viên xuất sắc ít khi chỉ đáp lại 1, 2 câu cụt ngủn. Họ sẽ giải thích thêm lý do tại sao, mô tả chi tiết kết quả, đưa con số và sắp xếp các ý thống nhất.

* Highlight what you learned:

Không quan trọng công ty, chương trình, dự án bạn tham gia lớn hay nhỏ. Quan trọng là bạn đã làm được gì và học được gì từ chúng. Ví dụ: bạn đã từng làm nhóm trưởng môn abc vào thời gian xyz. Qua lần đó, bạn đã học được cách động viên mọi người cùng cố gắng. Ban đầu các thành viên rất nản chí vì đó là 1 đề tài khó. Nhưng bạn đã inbox thuyết phục, động viên và hỗ trợ 12 thành viên của nhóm. Kết quả là….

Việc làm nhóm trưởng có thể không có gì lớn lao, nhưng bạn thấy đó. Có rất nhiều thứ được nói lên qua câu trả lời trên. Và bạn sẽ không nhầm lẫn với ai được. Vì câu chuyện, bài học của mỗi người là khác nhau.

2.7 Quan sát người phỏng vấn

Chúng ta thường có thói quen chỉ tập trung vào mình mà quên đi người đối diện. Hãy cùng học cách quan sát người phỏng vấn để tương tác kịp thời.

Trường hợp bạn nhận thấy người phỏng vấn có vẻ mệt hoặc chán với câu trả lời của bạn. Hãy ngừng ngay, đừng trả lời nữa. Bạn có thể hỏi khéo họ có muốn giải lao không, có thể vì phỏng vấn cả buổi khiến họ đuối. Hoặc bạn có thể phá vỡ sự tẻ nhạt đó bằng việc xin một ly nước. Sau đó, hãy quay lại trả lời thật hào hứng nhé.

2.8 Gặp câu hỏi khó nên làm thế nào?

Xử lý câu hỏi khó trong buổi phỏng vấn
Cách xử lý khi gặp câu hỏi khó trong buổi phỏng vấn.

Câu hỏi khó thường khiến ta bất ngờ và đôi khi không hiểu đúng câu hỏi. Trường hợp chưa rõ, bạn hãy hỏi lại người phỏng vấn. Đảm bảo là mình đã hiểu đúng ý của người hỏi.

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy quá lo lắng, hoặc chưa sẵn sàng trả lời, bạn có thể xin họ 2′ để suy nghĩ thêm. Bạn cứ chia sẻ thẳng thắn là bạn có chút hồi hộp và lo lắng, mong họ thông cảm. Mình tin, ai cũng sẵn lòng đồng ý thôi. Tuy nhiên, không được lạm dụng chúng, khoảng 1-2 lần thì được. Nếu không sẽ phản tác dụng, bạn có thể sẽ được đánh giá là không tự tin.

Trường hợp bạn gặp câu hỏi mà không có chút kiến thức hay trải nghiệm thì sao?

Ví dụ: Kể về lần bạn làm leader (người lãnh đạo, đứng đầu)? Trả lời sao khi giả sử bạn chưa bao giờ làm leader.

Bạn khoang vội hoang mang. Cứ bình tĩnh suy nghĩ và trả lời. Rõ ràng, có thể có người từng là leader, có người chưa. Nhưng, chắc chắn ai cũng từng là follower. Bạn không phải là trường nhóm nhưng chắc rằng bạn đã từng là thành viên của một nơi nào đó.

Để trở thành một leader giỏi thì trước hết phải là một follower giỏi. Vậy thì bạn hãy kể về trải nghiệm follower. Bạn đã làm gì để phối hợp, hỗ trợ và hoàn thành mục tiêu cả team. Và điều đó giúp gì khi sau này bạn có cơ hội làm leader.

Hơn nữa, leadership không phải là chỉ tay 5 ngón là xong. Nó còn là quá trình, kỹ năng làm việc nhóm nữa. Bạn hãy nói về những lần làm việc nhóm. Bạn học được gì, giúp ích được gì…

Vậy là có khối thứ để trả lời nhé. Hoặc đơn giản, bạn chưa từng trải nghiệm nhưng sẽ có quan điểm riêng về vấn đề đó. Hãy chia sẻ chúng. Nên, khả năng linh hoạt, chuyển đổi để có câu trả lời phù hợp, đầy đủ rất quan trọng.

2.9 Chuẩn bị khả năng đặc biệt để gia tăng cơ hội phỏng vấn thành công

Trong những lần phỏng vấn, có lẽ lần mình nhớ nhất là những lần mình hát cho ban tổ chức nghe. Mình biết có thể nó không quá hay nhưng nó khiến không khí trở nên vui vẻ hơn. Và họ sẽ nhớ mình rõ hơn. Nếu có khả năng gì đó, bạn hãy chuẩn bị chúng. Biết đâu nó là điểm cộng lớn cho bạn.

Trường hợp không có gì, bạn cũng đừng ngại kể họ nghe điểm yếu của mình nếu được hỏi. Quan trọng là bạn đã, đang và sẽ làm gì để cải thiện điểm yếu đó. Ví dụ: bạn nhận thấy khả năng tiếng Anh của mình chưa đến mức thành thạo. Vậy nên, bạn đều dành ít nhất 2h mỗi tối thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần để luyện nghe qua các kênh BBC, IFO, Ted Talk..và nhại theo. Đồng thời ghi chép lại và học từ vựng. Mục tiêu sắp tới vào tháng X bạn sẽ thi IELTS/ TOEIC…

Dù hiện tại, kết quả chưa tốt nhưng bạn đã và đang nỗ lực cải thiện. Bạn có kế hoạch rõ ràng cho mục tiêu. Nó rất thuyết phục và tạo sự tin tưởng từ người khác.

2.10 Luyện tập, luyện tập và luyện tập

Điều quan trọng nên phải nhắc lại 3 lần. Nếu phải chọn đúng 1 điều thì mình sẽ giữ lại điều này. Tiếng Anh có câu “practice makes perfect“. Và tất cả 9 điều mình nói ở trên để làm tốt nhất và có thể phỏng vấn thành công thì bạn phải luyện thật nhiều. Tự nói trước gương. Nhờ ai đó mô phỏng buổi phóng vấn cùng bạn thì càng tốt. Đảm bảo là bạn đã chuẩn bị và luyện tập thật kỹ.

Mình để ý thì những lần mình chuẩn bị và luyện tập trước ở nhà thì mọi chuyện thường suôn sẻ hơn rất nhiều. Bản thân cũng tự tin hơn khi bước vào phỏng vấn.

Practice makes perfect
“Practice makes perfect”. Hãy luyện tập nhiều nhất có thể.

Trên đây là 10 điều mà mình đã lựa chọn rất kỹ, cố gắng diễn đạt dễ hiểu để mọi người có thể vận dụng. Hy vọng nó có ích cho bạn. Còn 2 thứ nữa mình muốn nói để giúp bạn tăng cơ hội phỏng vấn thành công. Đó chính là tinh thần trong suốt buổi phỏng vấn và nên làm gì sau khi kết thúc phỏng vấn.

3. TINH THẦN NÊN CÓ ĐỂ BUỔI PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Nếu chọn 3 từ để diễn tả thì nó sẽ là: tự tin, thoải mái và linh hoạt. Khi tự tin, bạn sẽ tạo ra thứ năng lượng thu hút người khác. Bạn thoải mái thì mới có thể bộc lộ hết khả năng, sự chuẩn bị của bản thân, và là chính mình. Cuối cùng, cần linh hoạt để ứng biến với các loại câu hỏi.

4. KẾT THÚC PHỎNG VẤN NÊN LÀM GÌ?

Thông thường chúng ta nghĩ khi đóng cánh cửa phòng phỏng vấn lại là xong. Về nhà chờ kết quả thôi. Nhưng nếu được, hãy gửi một bức thư (email) hoặc tin nhắn đến công ty, người phỏng vấn trực tiếp khi đã dành thời gian phỏng vấn chúng ta. Và mong nhận được kết quả sớm từ họ. Không quên, chúc họ một ngày tốt lành.

Cảm ơn tổ chức đã phỏng vấn mình
Cảm ơn công ty, tổ chức đã phỏng vấn mình.

Mình xin chúc tất cả các bạn sẽ có sự luyện tập, chuẩn bị chỉnh chu và phỏng vấn thật tốt! Nếu bài viết có ích, hãy lan tỏa bằng cách chia sẻ cho bạn bè và mọi người xung quanh biết đến nhé. Cảm ơn bạn!

Xem thêm: Học bổng Đại học xịn sò dành cho sinh viên

Để giúp mình duy trì blog, bạn đọc có thể đóng góp bằng cách click vào link sau. Cảm ơn các bạn nhiều nhé!
Tặng Y 1 ly cà phê
Note: Bạn đừng quên cú pháp: “Donate Kenhsv” nhé.

Chúc bạn cuối tuần vui vẻ!

0 comment
0

You may also like

Leave a Comment