Home » DU LỊCH MỘT MÌNH – Bạn nên thử ít nhất 1 lần trong đời

DU LỊCH MỘT MÌNH – Bạn nên thử ít nhất 1 lần trong đời

by Hoài Y
Du lịch một mình Phú Yên

Du lịch một mình có vẻ rất “đáng sợ“. Đúng, nó vừa đáng và cũng vừa sợ. Khi bắt đầu, thú thật mình có do dự. Nhưng cuối cùng, mình chọn đi. Mình sợ hối tiếc vì đã không đi hơn những nỗi sợ kia. Và chuyến đi Phú Yên ấy đã dạy mình rất nhiều điều. Giờ thì để mình kể bạn nghe về chuyến đi ấy. Và lý do tại sao bạn nên thử ít nhất một lần trong đời nhé.

Tổng quan về thiệt hại trước nhen. Chuyến đi kéo dài 3 ngày 2 đêm. Xuất phát từ Sài Gòn đến Phú Yên. Mình đi xong về Bình Định quê mình luôn. Tổng chi phí hơn 2 triệu. Ngoài ra, mình có làm vỡ ống kính máy ảnh. Máy ảnh mượn nữa chứ, hic. Khoảng này tốn kha khá, vì cái tội ngu ngốc bất cẩn của mình. Cộng thêm, bị chú chó trong khu du lịch cắn cho một miếng. Rồi, bạn tự tính thiệt hại hen, haha.

Máy ảnh du lịch một mình
Hiện trạng chiếc máy ảnh sau chuyến đi, nhìn xót dễ sợ!

Nhưng mà mình thấy xứng đáng với những điều mình nhận được lắm.

5 ĐIỀU NHẬN ĐƯỢC KHI DU LỊCH MỘT MÌNH

1. TICK THÊM 1 ĐIỂM TRÊN BẢN ĐỒ VIỆT NAM VÀ BIẾT THÊM “TY TỶ THỨ

Du lịch một mình Gành Đá Dĩa
Ảnh mình nhờ chụp ở Gành Đá Dĩa. Chỗ này ghập ghềnh nên không đặt máy ảnh tự chụp được nên phải nhờ. hihi

Một đứa đam mê khám phá đây đó thì món quà lớn nhất chính là đặt chân đến vùng đất mới. Trải nghiệm ở những vùng trời mới, gặp gỡ những con người mới, học những điều lạ khiến mình hạnh phúc. Và làm mới bản thân nhiều hơn.

Sau 10 điểm đến trước đó (Đà Nẵng, Hội An, Sài Gòn, Bình Dương, Bà Đen, Bình Phước, Chứa Chan, Long An, Vũng Tàu, Phan Thiết), mình đặt chân đến 1 vùng đất mới nữa của Việt Nam xinh đẹp. Điều đó khiến mình háo hức vô cùng. Mình càng có động lực để làm việc và học tập.

Mỗi năm, mình cố gắng đi được 1-2 nơi. Vừa để giải trí, dành thời gian cho bản thân ở một nơi khác. Vừa để trải nghiệm, học hỏi và mở mang. Sau chuyến đi, mình biết đặt vé tàu, ra ga, xuống ga. Mình biết Ghềnh Đã Dĩa, Nhà thờ Mằng Lăng, Mũi Điện, Đèo Cả… Nó trông như thế nào. Mình biết Tuy Hòa nó ra sao. Mình biết thuê xe máy, biết tự chụp hình… Thật sự, mình cảm thấy bản thân “lớn hơn” sau chuyến đi.

2. HỌC CÁCH SẮP XẾP LỊCH TRÌNH ĐI CHƠI “HỢP LÝ, TIẾT KIỆM

Một mình nên mình phải tự lo mọi thứ. Từ đặt vé tàu như nào, tìm chỗ ở an toàn sao, ăn uống, vui chơi ở đâu, thuê xe máy gì, tìm đường đi ra sao ở nơi mà chưa biết gg map có hoạt động tốt không….Mình phải học cách xoay sở tất cả. May mắn, bản thân cũng là 1 đứa không quá gà mờ nên mọi thứ trơn tru. Chỉ có đoạn chạy xe máy đến Mũi Điện và qua Đèo Cả là hơi căng. Vì đi mãi chưa tới nơi, cứ sợ đi lạc.

Mình nhớ đã dành nguyên 1 buổi sáng để sắp xếp đường đi, các địa điểm. Làm sao đi được nhiều nơi nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí nhất, nên phải tính kỹ vậy đó.

Du lịch một mình nhà thờ Mằng Lăng
Nhà thờ Mằng Lăng chính là điểm đến cuối cùng của ngày 2. May mắn vừa kịp chụp tấm hình trước khi trời tối.

3. VƯỢT QUA NỖI SỢ “KHÔNG THỂ DU LỊCH MỘT MÌNH”

Mình sợ bị trộm cướp giữa đường, sợ bị bắt cóc, sợ gặp tai nạn, sợ gặp người xấu, sợ rằng sẽ không thể đi được vì chỉ 1 thân 1 mình…. Mình sợ đủ thứ.

Nhưng, mình sợ hối tiếc vì đã không đi. Nỗi sợ ấy lớn hơn tất thảy những điều trên. Cuối cùng, mình chọn book vé tàu và chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cho chuyến đi. Thật ra chỉ có ít tiền và nhiệt huyết căng tràn của tuổi trẻ thôi, hết.^^

Khi đã làm được, mình thấy không còn sợ như trước nữa. Ai cũng có lần đầu tiên, thường khó khăn. Nhưng lần thứ 2 bao giờ cũng dễ dàng hơn. Vậy nên, việc của chúng ta là dám làm và vượt qua lần đầu ấy.

Du lịch một mình Mũi Điện
Cuối cùng mình cũng đặt chân đến Mũi Điện, một mình.

4. SỨC MẠNH ĐỂ “THÁCH THỨC BẢN THÂN” NHIỀU HƠN

Sau chuyến đi, mình càng tin vào bản thân hơn. Mình hiểu rõ rằng nếu bản thân thật sự muốn, dám bước chân ra vùng an toàn, chuẩn bị kỹ lưỡng và chăm chỉ theo đuổi, nhất định một ngày sẽ làm được.

Giống như việc mình quyết định học song ngành, chuyện đi du lịch 1 mình, hay mở Blog này. Mình luôn tin vào những điều mình làm. Mình luôn tin tưởng chính mình trước tiên. Bởi, nếu không còn niềm tin cho chính mình thì ai sẽ tin mình chứ.

Mũi Điện Phú Yên
Ảnh chụp trên đường đến Mũi Điện.

Nhờ niềm tin vào bản thân, mình đã đủ dũng khí để chạy hết con đèo này và nhiều khúc nguy hiểm hơn. Cuối cùng, quả ngọt là đến Mũi Điện và rời Đèo Cả an toàn. Cực kỳ sung sướng luôn!

5. TIN RẰNG CUỘC SỐNG VẪN CÒN RẤT “NHIỀU NGƯỜI TỬ TẾ

Khi biết mình chuẩn bị chạy lên Tuy An, cô chú cho thuê phòng ở thành phố còn chỉ cho mình chỗ nào nên chơi, nên đi đường nào. Cô còn bảo về lại thành phố nhớ ghé quán đó ăn thử nhen, ngon lắm đó. Lúc trả phòng, cô chú còn giảm tiền cho mình. Cả cụ bà bán bánh xèo mực bên đường. Nhìn cụ mình nhớ đến bà cố. Dáng người nhỏ nhắn, làn da nhăn nheo nhưng đầy sức sống và giọng nói ấm áp vô cùng.

Mình cảm nhận được nét chân chất và tốt bụng của người miền Trung. Mình yêu cuộc sống hơn vì những điều đó.

Gành đá dĩa
Bức ảnh mình thích nhất cả chuyển đi!

Kết thúc chuyến đi bằng bức ảnh mình thích nhất. Tự set máy, tự chụp, tự biểu cảm, và mỉm cười hạnh phúc.

Nếu có cơ hội, nhất là các bạn sinh viên, hãy thử 1 lần nhé.

Lưu ý: chuẩn bị thật kỹ lưỡng, đặc biệt là các rủi ro và tự chịu trách nhiệm bạn nhé.

Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ!

Xem thêm: TOP 8 HỌC BỔNG SINH VIÊN không nên bỏ qua năm 2021 – Tổng hợp thông tin chi tiết từ A-Z

0 comment
0

You may also like

Leave a Comment