Home » REVIEW KHÓA HỌC ONLINE MIỄN PHÍ – “QUẢN TRỊ BẢN THÂN” CỦA CÔ NGUYỄN PHI VÂN

REVIEW KHÓA HỌC ONLINE MIỄN PHÍ – “QUẢN TRỊ BẢN THÂN” CỦA CÔ NGUYỄN PHI VÂN

by Hoài Y
Review khóa học Quản trị bản thân

Review khóa học là chuyên mục mình muốn làm từ rất lâu. Bản thân mình rất thích học, nhất là những cái mới. Vậy nên, khi có điều gì hay ho mình ngay lập tức muốn chia sẻ đến mọi người. Bài này sẽ review chi tiết khóa học “Quản trị bản thân”. Một trong 07 khóa online miễn phí cho cộng đồng của cô Phi Vân. Bạn đọc hết review để biết được hình thức, nội dung. Thông tin 6 khóa còn lại. Nên học cái nào trước, cái nào sau để hiệu quả nhất nhé.

Mục lục đọc nhanh

 1. Nguyễn Phi Vân là ai?
 2. Review khóa học Quản trị bản thân
 3. 06 khóa học tiếp theo
 4. Nên học khóa nào trước tiên?

Bắt đầu thôi nào!

1. CÔ NGUYỄN PHI VÂN LÀ AI?

Đầu tiên, mình xin chia sẻ đôi nét về cô Phi Vân. Nhắc đến cô thì không thể không nhắc đến 2 chữ “nhượng quyền”. Cô tốt nghiệp MBA tại Úc. Cô từng giữ các vị trí cao cấp về quản trị thương hiệu, bán lẻ, nhượng quyền & phát triển kinh doanh cho các tập đoàn lớn tại các khu vực thị trường châu Á, Trung đông, châu Phi & Đông Âu.

Cô Nguyễn Phi Vân
Một phần tiểu sử cô Phi Vân. Nguồn: trang web nguyenphivan.com

Ngoài ra, cô cũng là nhà đầu tư với danh mục đầu tư 23 công ty. Cô Phi Vân đã đạt rất nhiều giải thưởng quốc tế danh giá. Đặc biệt là giải thưởng Doanh nhân ASEAN xuất sắc 2019. Và lọt vào Top 100 phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất thế giới trong ngành nhượng quyền toàn cầu năm 2019 & 2020.

Bên cạnh đó, cô cũng dành thời gian viết lách và chia sẻ. Hiện cô là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng. Trong đó phải kể đến “Nhượng quyền khởi nghiệp – Con đường ngắn để bước ra thế giới”, đạt giải sách hay quản trị 2019. Mình từng đọc qua cuốn “Tôi, tương lai và thế giới” của cô và đúc kết được một số điều hay ho.

2. REVIEW CHI TIẾT KHÓA HỌC ONLINE SELF-MANAGEMENT – QUẢN TRỊ BẢN THÂN

Tất cả 07 khóa này đều không giới hạn thời gian. Nhưng, bạn hãy sắp xếp học ngay nhé. Học để còn áp dụng. Đừng để tính trì hoãn lên ngôi. Vì ngày mai không bao giờ đến!

Review Khóa Self-management – Quản trị bản thân

Mình siêu recommend các bạn học khóa này đầu tiên nhé. Phải hiểu mình, quản trị bản thân tốt thì mới có thể hiểu và quản trị người khác tốt. Lúc mình viết bài này đã có hơn 14.000 người đăng ký học rồi nhé.

* Khóa học dành cho ai?

– Học sinh, sinh viên;
– Tất cả những ai đang đi làm, dù là làm thuê hay làm chủ;
– Phụ huynh để hướng dẫn cho các con;
– Thầy cô để hướng dẫn học trò, mentee.

* Tóm tắt nội dung khóa học:

Khoá học này hướng dẫn các kỹ năng giúp bạn quản trị bản thân hiệu quả nhất, cụ thể:
– Hiểu về cảm xúc và ngòi nổ kích hoạt cảm xúc
– Khả năng quản trị cảm xúc
– Hiểu về thế mạnh của bản thân
– Sự chính trực
– Khả năng tạo động lực và chăm sóc bản thân
– Sự tự tin

* Review khóa học:
Nội dung:
Khóa học Quản trị bản thân
Mình đã hoàn thành khóa học rồi nè.

Nội dung khóa này khá thú vị, giúp mình hiểu thêm về bản thân. Cô có gợi ý rất nhiều cách thức để giúp mình phát hiện điểm mạnh, tự tin hơn cũng như tự tạo động lực và chăm sóc bản thân… Hai nội dung mình thích nhất là “hiểu về cảm xúc và ngòi nổ kích hoạt cảm xúc” và “hiểu và phát huy thế mạnh bản thân”.

Những biểu hiện cảm xúc mà ai đó thể hiện chỉ là bề nổi của “tảng băng trôi” thôi. Ví dụ: tức giận. Khi giận dữ ta thường có nhiều biểu hiện qua lời nói, hành động, biểu cảm không hay. Nhưng thật ra không phải bản thân ta muốn vậy. Càng không phải vì sự việc, hoàn cảnh hay ai đó làm ta quạo. Nguyên nhân chính ta tức giận là vì hoàn cảnh đó tương tự với những trải nghiệm trong quá khứ. Hoặc nó khác với mong muốn, niềm tin, giá trị ta theo đuổi. Hoặc nó chạm đến thành kiến, nỗi sợ hãi của ta…Cái này mới là phần chìm thật sự bên dưới.

Mình thấy điều này rất đúng. Nhìn lại bản thân, một trong những giá trị mình theo đuổi là “chữ tín”. Vậy nên, mỗi khi ai đó thất hứa, mình hầu như không muốn chơi với người đó nữa nếu họ không cải thiện. Hoặc, lúc nhỏ mình có kỷ niệm không đẹp khi ngủ trong bóng tối mù mịt. Nên lớn lên, mình sợ và hầu như không ngủ được nếu không có chút ánh sáng nào đó.

Còn nhiều điều thú vị nữa, bạn khám phá thêm nhé.

Hình thức:

Khóa học dưới dạng bài viết, bạn sẽ đọc tại trang blog của cô. Theo cảm nhận của mình thì:

 • Bố cục rõ ràng. Khóa học có các phần chi tiết. Mục lục ở phía bên trái để tùy chọn.
 • Giọng văn gần gũi. Cô thường dùng các từ như phải hôn, vậy nha, gì vậy trời… Nhìn chung xì tin và dễ gần.
 • Độ dài phù hợp. Mỗi phần có độ dài bài viết phù hợp, khoảng 3-5′ đọc. Ngoài ra, xong mỗi phần sẽ có tick hoàn thành và %. Tạo cảm giác thích thú vì mình hoàn thành được một mục.

Tuy nhiên, không gì là hoàn hảo. Khóa học của cô có thể không phù hợp với những bạn không quen với việc đọc. Nhưng nếu không rèn luyện thói quen đọc thì bản sẽ bỏ lỡ nhiều điều đó. Ngoài ra, có 1 số lỗi chính tả nhưng mình thấy cũng không quan trọng lắm.

Một điều nữa, nội dung dưới dạng chia sẻ và hướng dẫn. Bạn phải luyện tập và cực kỳ cực kỳ kiên trì mới có thành quả. Ví dụ: cô chỉ rõ cách để tìm và phát huy thế mạnh của bản thân. Nhưng, để nhìn nhận và phát triển thế mạnh của mỗi người không phải chuyện ngày một ngày hai. Bạn phải từng bước, cố gắng mỗi ngày. Mình thực hiện việc tự nhìn nhận, hỏi ý kiến người khác, phản tư, ghi nhật ký…hơn 3 năm rồi mới có thể hiểu được ít nhiều về bản thân. Vậy nên, bạn cần kiên nhẫn và chăm chỉ nhé.

3. SÁU KHÓA HỌC TIẾP THEO

Mình xin không review chi tiết 06 khóa tiếp theo. Vì mình chưa học hết. Vì viết chi tiết thì sẽ rất dài. Và quan trọng nhất, mình mong muốn bạn sẽ học và có cảm nhận của riêng mình. Bên dưới là thông tin 06 khóa và nơi đăng ký khóa học nhé.

Review khóa học miễn phí
06 khóa học miễn phí của cô Vân
 • Agile Mindset – Tư duy linh hoạt (gần 6.000 người đăng ký)
 • Critical Thinking – Bộ kỹ năng Tư duy phản biện (gần 6.000 người đăng ký)
 • Public Speaking – Kỹ năng nói chuyện trước công chúng (hơn 5.000 người đăng ký)
 • Kỹ năng hội nhập thành công vào tương lai nghề nghiệp (hơn 3.000 người đăng ký)
 • EI @work – Trí tuệ cảm xúc cho người đi làm (gần 9.000 người đăng ký)
 • DT Mindset – Tư duy chuyển đổi số (khoảng 3.500 người đăng ký)

Link đăng ký 07 khóa học: https://www.nguyenphivan.com/lnd-center

Hướng dẫn khắc phục lỗi truy cập: https://bit.ly/3zw4lAv

4. THỨ TỰ CÁC KHÓA HỌC

Nên học khóa nào trước, khóa nào sau chỉ có bạn mới có lựa chọn phù hợp nhất. Vì mỗi người có hoàn cảnh, nhu cầu mong muốn khác nhau. Người đi làm sẽ khác với học sinh sinh viên. Bạn muốn hiểu bản thân thì sẽ chọn khóa self-management trước khóa Agile Mindset…

Tuy nhiên, sau đây là thứ tự đề xuất của mình dành cho các bạn sinh viên nhé:

 1. Self-management – Quản trị bản thân
 2. Public Speaking – Kỹ năng nói chuyện trước công chúng
 3. Critical Thinking – Bộ kỹ năng Tư duy phản biện
 4. Agile Mindset – Tư duy linh hoạt
 5. Kỹ năng hội nhập thành công vào tương lai nghề nghiệp
 6. EI @work – Trí tuệ cảm xúc cho người đi làm
 7. DT Mindset – Tư duy chuyển đổi số

Chúc bạn học thật vui vẻ và hiệu quả nhé!

Nguồn: một số thông tin liên quan đến khóa học được trích từ blog nguyenphivan.com

Xem thêm: TOP 8 HỌC BỔNG SINH VIÊN KHÔNG NÊN BỎ QUA NĂM 2021.

0 comment
0

You may also like

Leave a Comment